ચેરી ગ્લોરીયસ સન્ડે
સામગ્રી : દૂધ એક લિટર,
વેનીલા આઈસક્રીમ ર૦૦ ગ્રામ,
ખાંડ - ર૦૦ ગ્રામ,
ચેરીનો પલ્પ - એક કપ,
ફ્રેશ કીમ - એકથી દોઢ કપ,
વેનીલા એસેંસ - ત્રણ ટીપા,
ચોકલેટ આઈસક્રીમ - ૨૦૦ ગ્રામ
ગાર્નિશિંગ માટે : ચેરી
રીત : દૂધમાં ખાંડ નાખી ઓગળે ત્યાં સુધી દૂધ ગરમ કરો. ઠંડુ થયા બાદ તેમાં ચેરી પલ્પ તથા ક્રીમ ઉમેરી ફરી
ચર્ન કરી સેટ કરવા ફ્રીઝરમાં મૂકો. સેટ થયા બાદ તેના ઝીના પીસ કરો. તેમાં વેનીલા તથા ચોકલેટ આઈસક્રીમ અને એસેંસ ફિમેરી ચર્ન કરો. મિશ્રણ હલકું અને ફૂલી ન જાય ત્યાં સુધી મિક્સીમાં ચર્ન કરો . ત્યારબાદ ઊંડા મોલ્ડમાં આઈસક્રીમનું મિશ્રણ ભરી સેટ થવા દો. બાર કલાક આઈસક્રીમ સેટ થશે. સ્કુપરથી આઈસક્રીમ સર્વિગ બાઉલમાં મૂકી ઉપર ચેરીથી ગાર્નિશિંગ કરવું.
कोई टिप्पणी नहीं:
एक टिप्पणी भेजें